Cảm nhận / 2016.08.29

Những niềm vui của tôi khi mang đến sức khỏe cho mọi người

1/ Bạn bắt đầu công việc Yakult Lady như thế nào?

Tôi bắt đầu công việc Yakult Lady từ năm 2009. Khi đó, tôi đọc được thông tin trên báo và có thắc mắc là: “Uả sao Yakult này không cần vốn là sao?”. Tôi gọi lên công ty, và được nhân viên hỏi thăm, sau đó hẹn lên công ty phỏng vấn và xếp lịch học.

Tuy nhiên khi học được 1 ngày thì tôi không lên công ty nữa do không cảm thấy thú vị đối với công việc này, mà cùng bạn bè bán quần áo. Được 3 ngày thì có nhân viên công ty gọi điện hỏi thăm vì sao không tiếp tục công việc, và động viên tôi nên tiếp tục công việc. Sự nhiệt tình của nhân viên đã là động lực ban đầu của tôi, vì vậy tôi tiếp tục lên công ty học về sản phẩm và bắt đầu công việc tại công ty Yakult này.

Công việc này thời gian đầu khá vất vả, vì trước đây tôi buôn bán hàng điện tử, mỗi ngày kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng khi làm công việc này thì kiếm từng xu từng hào, vì vậy tôi cảm thấy trân trọng đồng tiền hơn, quý đồng tiền hơn trước đây.

2/ Hãy cho biết công việc bạn đang làm và khi làm công việc này bạn cảm nhận ý nghĩa giá trị công việc ở điểm nào?

Công việc của tôi là hàng ngày sẽ mang sản phẩm đến từng nhà cho khách hàng, đồng thời tư vấn sức khỏe cho khách hàng để khách hàng hiểu được giá trị của sức khỏe như thế nào.

Ý nghĩa khi làm công việc này là có thể đem sức khỏe đến cho mọi người thông qua việc giải thích các tác dụng của Yakult và đem những sản phẩm tốt nhất đến cho khách hàng. Tiền thì có thể kiếm bằng nhiều cách nhưng quan trọng là giá trị con người. Khi chị đi tới đi lui nhiều lần trong khu vực, lâu ngày khách hàng biết đến mình nhiều hơn và tin tưởng mình hơn.

3/ Bạn cảm nhận như thế nào về không khí làm việc ở cửa hàng Yakult?

Tôi làm việc ở cửa hàng Bàu Cát gần 4 năm. Có rất nhiều niềm vui, tuy nhiên cũng có vài điều cần suy nghĩ. Vui vì sự nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ của nhân viên trong công việc. Vui vì trong những buổi lễ chào các nhân viên, không chỉ bổ sung những kiến thức mà các chị em còn thiếu sót, mà họ còn tổ chức các trò chơi sôi động để các chị em Yakult Lady cười thỏa thích sau những vất vả trong công việc. Buồn đôi chút, vì thỉnh thoảng các chị em chưa hiểu nhau dẫn đến những hiểu lầm không hay. Nhưng rồi những chuyện đó cũng qua đi, chị em lại vui vẻ với nhau như trước, chia sẻ với nhau những khó khăn trong công việc và cuộc sống.

4/ Hãy nói vài lời dành cho chị em có ý muốn làm công việc của Yakult Lady.

Trang có vài lời dành cho các chị sắp và sẽ vào công ty Yakult: “Các chị hãy cố gắng lên, vì bước đầu hơi khó khăn, gian nan khi tiếp xúc khách hàng, nhưng lâu dần khi các chị hiểu được khách hàng, biết nhiều về khách hàng thì công việc sẽ dễ dàng hơn. Công việc này giống như việc làm dâu trăm họ. Nhưng tất cả sự cố gắng của các chị sẽ được đền đáp xứng đáng qua thời gian. Các chị hãy cố gắng lên!”

Ms. Cúc

Yakult Lady

Tôi là Yakult Lady giao hàng tận nhà, ngày ngày tôi đem sản phẩm Yakult đến giao cho khách hàng…

Xem thêm

Tuyển dụng

Yakult Ladies

Hãy tham gia đội ngũ bán hàng thân thiện và tận tâm - Yakult Ladies

Nộp hồ sơ Xem chi tiết