Cảm nhận / 2016.08.23

Người cần mẫn giao hàng tận nhà

1/ Bạn bắt đầu công việc tại Yakult như thế nào?

Dũng biết được công việc này từ 1 người bạn làm PR của công ty. Đồng thời cũng tìm hiểu công việc qua mạng, đặc biệt là có 1 người anh học tiếng Nhật và cũng biết về công ty Yakult ở Nhật và có lời khuyên là nếu muốn làm thì cố gắng làm công việc này. Vì vậy, Dũng đã làm đến nay là được 6 năm.

 

2/ Hãy cho biết công việc hiện tại của bạn? Và khi làm công việc này bạn cảm nhận điều quan trọng là gì, ý nghĩa, giá trị của công việc ở điểm nào?

- Công việc chính là hỗ trợ cho Yakult Lady (YL) bán hàng.

- Hướng dẫn cho các bạn Nhân viên kinh doanh làm tốt việc hỗ trợ YL.

- Bên cạnh đó là việc tuyển dụng các chị vào làm công việc YL.

- Khi làm công việc này điều quan trọng là thích bán hàng và sự vui vẻ. Vì nếu không thật sự yêu thích thì sẽ khó để làm công việc này. Nó đòi hỏi sự đam mê.

- Ý nghĩa của công việc này đối với Dũng đó là có thể đem công việc đến cho các chị. Tạo công ăn việc làm cho các chị, để các chị có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình.

 

3/ Bạn cảm nhận thế nào về môi trường làm việc, không khí làm việc tại Yakult?

- Môi trường làm việc ở Yakult khác hẳn đối với các công ty khác, đó là luôn luôn có tiếng cười trong công việc. Dũng rất thích về điều đó.

- Bên cạnh đó, Dũng cũng học được rất nhiều từ những công việc hàng ngày như cách giao tiếp, cách quản lý, cách bán hàng, sự vui vẻ, đặc biệt là sự kiên nhẫn từ những đồng nghiệp xung quanh, từ các chị bán hàng và ngay cả từ khách hàng.

- Trong suốt quá trình làm việc đôi khi sự nóng tính, vội vàng gây ra những điều không hay, nhưng trải qua nhiều lần như thế Dũng tập dần sự kiềm chế, sự kiên nhẫn và hiện giờ Dũng thấy bản thân cải thiện rất nhiều về sự nóng tính.

Mr. Phúc

Supermarket Management

Ở Yakult ngoài được làm 1 công việc phù hợp với niềm đam mê kinh doanh và sở thích của mình, tôi còn có...

Xem thêm

Ms. Mai

PR Leader

Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nghe về môi trường làm việc và cách điều hành của người Nhật...

Xem thêm

Tuyển dụng

Yakult Ladies

Hãy tham gia đội ngũ bán hàng thân thiện và tận tâm - Yakult Ladies

Nộp hồ sơ Xem chi tiết