Cảm nhận / 2016.08.29

Người mang Yakult đến siêu thị, cửa hàng bán lẻ

Với tính cách năng động thích giao tiếp, luôn muốn thử thách chính mình thì bạn không thể làm công việc mà chỉ ngồi 1 chỗ. Chính vì thế sau khi ra trường tôi định hướng là tìm 1 công việc đúng với sở thích của tôi cùng với niềm đam mê kinh doanh có sẵn trong người. Đúng lúc đó tôi đọc được thông tin tuyển dụng của công ty Yakult, vừa phù hợp với những tiêu chí đó và vừa phù hợp với năng lực bản thân cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng nên tôi đã quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh của phòng bán hàng trực tiếp. Sau khi trải qua những bài test và phỏng vấn của ban lãnh đạo thì tôi may mắn được công ty cho 1 cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân. Đây cũng là công việc chính thức đầu tiên của tôi sau khi ra trường, nên tôi rất háo hức nhưng cũng có 1 chút gì đó lo lắng. Bước vào ngày đầu tiên đi làm với bao nhiêu bỡ ngỡ cũng như những thử thách thú vị nhưng với sự hướng dẫn tận tình và thân thiện của những người đi trước thì tôi đã dần thích nghi với công việc.

Hàng ngày tôi được làm những công việc mà mình yêu thích thì còn gì vui hơn… Công việc của tôi là ra bên ngoài thị trường gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng là những chủ cửa hàng bách hóa, siêu thị và các cửa hàng tiện lợi, thuyết phục họ mua hàng, đáp ứng đủ nhu cầu hàng hóa cho họ, bảo quản cũng như trưng bày sản phẩm 1 cách thu hút nhất. Ghi chép lại những số liệu bán hàng và hạn sử dụng của sản phẩm ở các cửa hàng. Tôi rất thích những công việc như thế này vì nó phù hợp với sở thích của tôi. Công việc rất có ý nghĩa trong cuộc sống vì tôi đã góp 1 phần công sức để đem sản phẩm tốt có lợi cho sức khỏe mọi người đến khách hàng, cùng với phương châm vì sức khỏe cho mọi người để người dân có thể sử dụng 1 sản phẩm chăm sóc sức khỏe rất tốt cho hệ tiêu hóa.


Ở Yakult ngoài được làm 1 công việc phù hợp với niềm đam mê kinh doanh và sở thích của mình, tôi còn có 1 niềm vui rất lớn đó là được sự quan tâm động viên của ban lãnh đạo và được gặp gỡ nói chuyện với những đồng nghiệp rất thân thiện vui vẻ hòa đồng sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chính vì thế mà mỗi buổi sáng thức dậy là tôi muốn đến công ty ngay để được làm việc được gặp gỡ những người đồng nghiệp, những người bạn thân thiết. Tôi có cảm giác Yakult giống như ngôi nhà thứ 2 của mình vậy. Anh em trong công ty rất hòa đồng vui vẻ với nhau. Chúng tôi thường hay tổ chức những buổi party nhỏ vào buổi chiều mát mẻ để chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong ngày. Không những thế hoạt động thể thao ngoài giờ làm việc của công ty Yakult cũng rất mạnh, đặc biệt là môn bóng đá được các bạn nam trong phòng tham gia rất đầy đủ nhiệt tình và vui nhộn.

Nói tóm lại: được làm việc ở công ty Yakult, tôi được là việc vui chơi được cười đùa với những người bạn thân thiết cho tôi 1 cảm giác rất thoải mái và hạnh phúc. Vậy thế nên ai có cùng sở thích đam mê kinh doanh muốn được làm việc trong 1 môi trường chuyên nghiệp năng động thì Yakult là 1 điểm đến hấp dẫn cho bạn.

Một lưu ý nhỏ cho những người mới đến hay những người có dự định làm công việc tại công ty Yakult là: “Bạn nên nở 1 nụ cười thân thiện trên môi và chào hỏi mọi người 1 cách thân mật và vui vẻ.” Như thế, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tình của mọi người. Mọi người sẽ dành tình cảm đặc biệt cho bạn. Như vậy cuối ngày làm việc bạn sẽ rất thoải mái và vui vẻ phấn khởi bắt đầu cho ngày làm việc mới.

Chúc cho công ty Yakult ngày càng phát triển. Chúc cho các bạn đồng nghiệp đạt được những mục tiêu của mình và tìm được niềm vui trong cuộc sống. Chúc cho các bạn mới đến làm việc thật tốt và luôn muốn ở lại Yakult và cống hiến hết năng lực 1 cách tràn đầy nhiệt huyết và vui vẻ.

 

Ms. Mai

PR Leader

Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nghe về môi trường làm việc và cách điều hành của người Nhật...

Xem thêm

Mr. Dũng

Delivery Management

Dũng cũng học được rất nhiều từ những công việc hàng ngày như cách giao tiếp, cách quản lý...

Xem thêm

Tuyển dụng

Yakult Ladies

Hãy tham gia đội ngũ bán hàng thân thiện và tận tâm - Yakult Ladies

Nộp hồ sơ Xem chi tiết